097.535.2226

Trang chủ / Hỗ trợ khách hàng / Những lỗi thường xuyên hay gặp phải khi sử dụng Internet cáp quang FPT

Những lỗi thường xuyên hay gặp phải khi sử dụng Internet cáp quang FPT

Những lỗi thường xuyên hay gặp phải khi sử dụng Internet cáp quang FPT

Hiện nay trên toàn quốc FPT Telecom có khoảng 1.500.000 thuê bao Internet và 500.000 thuê bao truyền hình để phục vụ khách hàng đang sử dụng dịch vụ của FPT Telecom, chúng tôi xin đưa ra một số lỗi thường gặp và hướng khắc phục nhanh nhất để bạn và gia đình sử dụng được tốt hơn.

1. Mạng chạy chậm hơn so với lúc lắp đặt ban đầu

Thông thường thời gian đầu mới lắp đặt cáp quang FPT, bạn thường cảm thấy tốc độ rất nhanh và mượt, sau một thời gian sử dụng thì thấy chậm dần đi. Vậy nguyên nhân này là do đâu?

wifi-cham
Cáp quang FPT xin được giải đáp như sau:

– Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã bị lộ mật khẩu Wifi của modem cáp quang FPT hoặc bị câu trộm Wifi từ ông hàng xóm tốt bụng ==> Bạn cần ngay lập tức thay đổi lại Password để khắc phục tình trạng này.

– Máy tính bị nhiễm virus cũng làm cho tốc độ mạng bị chậm dần đi ==> bạn cần cài phần mềm diệt virus có bản quyền và cập nhật thường xuyên chương trình virus này.

– Có thể do nhà cung cấp dịch vụ đang gặp phải xử cố, thông thường lỗi này rất ít khi xảy ra vì khi đăng ký FPT Telecom luôn cam kết đúng tốc độ so với thời điểm ký hợp đồng. Bạn cần liên hệ với chúng tôi theo đầu số 19006600 để được giải đáp

– Đứt cáp quang biển AAG là một trong các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mạng chậm, tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng để truy cập các trang tin trong nước thì không vấn đề gì, tuy nhiên với nhưng trang tin đặt Server ở nước ngoài như Facebook, Youtobe, google… thì mặc nhiên sẽ chậm ==> Bạn phải chờ đợi để độ sửa chữa cáp quang biển khắc phục, thông thường mất từ 1 tuần đến 15 ngày mới phục hồi.

2. Tốc độ không đúng cam kết

Đa số quý khách hàng sau khi đăng ký cáp quang FPT hay bất kỳ một nhà mạng nào khác đều thắc mắc là ” Không biết mạng nhà mình có tốc độ thực tế là bao nhiêu? làm sao để đo đếm?”

Hiện nay trên Internet có rất nhiều công cụ để kiểm tra tốc độ kết nối Internet, một trong những trang web đáng tin cậy là Speedtest.NET có thể đo đạc chính xác lên đến 95%.

Khi tiến hàng đo đạc thì bạn cũng phải hiểu một chút về tốc độ Internet được đo bằng gì?

Cáp quang FPT xin giải đáp:

* Tốc độ Internet được đo bằng KB

B = Byte  KB = Kilo Byte  MB = Mega Byte 
GB = Giga Byte  TB = Tetra Byte  1MB = 1024 KB 
1GB = 1024 MB  1KB = 1024 Bytes   

* Các ISP lấy chuẩn là Mb để bán dịch vụ cho khách hàng. Ví dụ tôi đăng ký gói cước Fiber F5 của FPT có tốc độ là 16Mbps thì đo đạc được bằng Speedtest như sau:

speedtest-fpt-telecom

 

3. Modem tắt bật liên tục không thể truy cập được Internet

Với lỗi modem tắt bật liên tục có thể do nguồn của modem đã bị hỏng hoặc modem bị hỏng, bạn vui lòng mang chứng minh thư qua các quầy giao dịch của FPT Telecom nơi gần nhất để được hỗ trợ.

4. Di chuyển modem ra vị trí khác so với lúc lắp đặt:

Thông thường khi bạn di chuyển modem ra một vị trí khác có thể làm cho sóng Wifi bị yếu đi nếu không nắm rõ các thức hoặc làm cho dây cáp quang cắm vào modem bị bung ra. Lúc này sẽ có thể bạn không sử dụng được mạng, vì vậy chúng tôi khuyến bạn khi quyết định di chuyển modem thì cần nhẹ nhàng và hết sức để ý.

5. Cắm thêm thiết bị Wifi để tăng khả năng truy cập ở mọi nơi trong nhà.

Với một hộ gia đinh có diện tích sử dụng nhiều hoặc cao tầng thì đa số trong nhà có từ 1 đến 2 bộ phát, ngoài bộ phát mà FPT Telecom đang cung cấp. Tuy nhiên khi sử dụng thêm bộ phát thì bạn phải để ý để cấu hình các bộ phát không được trùng IP với modem chính hoặc các kênh Wifi không được trùng nhau.

6. Mất cấu hình modem cáp quang FPT.

Việc này cần hết sức hạn chế, việc modem bị mất cấu hình thông thường là do bạn reset cứng(trên modem có nút reset cứng) hoặc mất điện đột ngột… có thể gây ra tình trạng này. Với trường hợp này thì bạn cần phải biết một chút về IT mới có thể cấu hình thành công.

FPT Telecom luôn mong muốn mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chế độ hậu mãi luôn được chúng tôi quan tâm hàng đầu. Nếu bạn gặp phải các vấn đề trên mà chưa tự mình xử lý được hãy gọi ngay cho chúng tôi để khắc phục một cách nhanh nhất. Cam kết hoàn thiện trong 1h từ khi tiếp nhận được thông tin.

One comment

  1. Những lỗi thường xuyên hay gặp phải khi sử dụng Internet cáp quang FPT
    [url=http://www.g549r2u9dyvw978wh75y0xd15wv673cxs.org/]usecslzdnv[/url]
    secslzdnv http://www.g549r2u9dyvw978wh75y0xd15wv673cxs.org/
    asecslzdnv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo